Warning: Creating default object from empty value in /home/blitblog/public_html/wp-content/plugins/paged-comments/paged-comments.php on line 31

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/blitblog/public_html/wp-content/plugins/paged-comments/paged-comments.php:31) in /home/blitblog/public_html/wp-content/plugins/wassup/wassup.php on line 1994
ประสบการณ์สุดปี๊ด .. True 8Mb กับ Maxnet 3Mb .. แบบไหนน่าเซ็งกว่ากัน | BLITblog.com

Apr 09

จากที่เคยเล่าให้ฟังว่า ผมจะเปลี่ยนโปรโมชันจากเดิม True 2.5Mb ไปเป็น Maxnet 3Mb + ฟรีเพิ่ม 1Mb ราคา 590 บาท ซึ่งเป็นโปรโมชันพิเศษสำหรับบางคอนโดฯ ()

ท้ายสุดทำเรื่องเปลี่ยนไปแล้ว แต่ไม่ได้ใช้ และหันกลับมาตายรังกับ True เหมือนเดิม แต่เพิ่มความเร็วเป็น 8Mb พร้อมกับเรื่องราวน่าเซ็งที่ประสบพบมาในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา เล่าให้ฟังกันแบบสั้นๆ ย่อๆ ครับ

Maxnet 3Mb + 1Mb ฟรี

 • ตัดสินใจสมัครเพราะต้องการลดค่าใช้จ่าย ลองความเร็ว Local แล้วใช้ได้ดี แต่ Inter นี่เน่ามาก เล่นวิดีโอของ CNN กระตุกแบบสุดๆ แต่ก็นะ .. เศรษฐกิจอย่างนี้ ก็เลยตัดสินใจทำสัญญาทาสกับ Maxnet ไปซะ 1 ปี ในวันที่ 15 มีนาคม 2552
 • เจ้าหน้าที่โทรนัดว่าจะมาติดตั้ง 21 มีนาคม 2552 แต่ก็ไม่มา .. และก็ไม่บอก จนผมต้องโทรไปเองตอนเย็นถึงรู้ว่าไม่มาแล้ว
 • แจ้งใหม่ว่าจะมาในวันที่ 22 มีนาคม 2552 และก็เหมือนเดิม .. คือ ไม่มา และไม่บอก
 • แจ้งใหม่อีกครั้งว่า อาจจะมาในวันที่ 23-24 มีนาคม .. และก็เหมือนเดิมคือ ไม่มา และไม่บอก
 • แจ้งใหม่ว่าจะมาวันที่ 25 มีนาคม .. คราวนี้มาจริง — ขอบคุณมากครับที่มีความรับผิดชอบ แม้จะช้าไปซักนิดก็ตาม
 • วันที่ 25 มีนาคม ช่างมาติดตั้งต่อสัญญาณที่ห้องคอนโทรลในคอนโดฯ ผมไปยืนเฝ้าวิงวอนให้ช่วยจัดการห้องของผมให้ด้วย แต่ท้ายสุดก็ติดตั้งไม่ได้ เพราะสัญญาณทรูยังวิ่งบนสายโทรศัพท์ทรูอยู่ แต่ตอนคุยกับพนักงานขาย คุณคนนั้นบอกผมว่า จะเอาสัญญาณวิ่งสายเบอร์ภายในให้ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ได้
 • หมดความอดทนครับ แจ้งยกเลิก ไม่รับโมเด็ม ไม่เซ็นชื่อ พอกันที
 • พยายามถามเรื่องการยกเลิกจาก Call Center ซึ่งได้รับคำตอบว่า ยกเลิกทางโทรศัพท์ไม่ได้ ให้ไปยกเลิกที่ศูนย์บริการ และแนะนำผมมาว่า ให้ไปที่คาร์ฟูพระราม 4
 • ก็ถ่อรถไปครับ ถึงปุ๊บใจหายทันที เพราะเป็นแค่คีออส พนักงานประจำบูธบอกว่า รับสมัครอย่างเดียว ไม่มีคอมพิวเตอร์ และ “ลืม” เอาแบบฟอร์มยกเลิกมา
 • ขอบคุณครับที่พวกคุณทำงานได้อย่างมีความรับผิดชอบแบบ “เท่าเทียมกัน” เสมอต้นเสมอปลายดีในทุกแผนก
 • ติดต่อไปที่ Call Center อีกครั้ง ยืนยันว่าหมดความอดทนแล้ว สรุปก็มีเจ้าหน้าที่ใจดียอมทำเรื่องยกเลิกให้ทางโทรศัพท์ .. แล้วไหงทีแรกบอกทำไม่ได้?
 • ใช้เวลาค้นหาคนใจดีประมาณ 3-4 วัน รอประสานงานอีกซักพัก ท้ายสุดมีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้ามาวันที่ 2 เมษายน 2552 บอกว่า จะได้เงินคืนใน 15 วัน พอถามต่อว่า จะคืนมายังไง ท่านพนักงานตอบผมว่า ไม่ทราบค่ะว่าจะเป็นเช็คหรือโอนเงิน .. แล้วใครทราบดีล่ะครับ??
 • วันที่ 9 เมษายน 2552 ติดต่อกลับไปอีกครั้ง เจอเจ้าหน้าที่ Call Center ผู้ชาย ผมให้ช่วยดูเรื่องให้ กลับได้รับคำตอบว่า เค้าไม่รับยกเลิกทาง Call Center และไม่มีเรื่องอยู่ในระบบ .. เซ็งสุดๆ ครับ เลยขอสาย Supervisor แต่ปรากฏว่า พี่ท่านคงเคือง ตัดสายผมทิ้งไปเฉยเลย
 • ใครทำงานอยู่ Maxnet และอยากรู้ว่าเป็นจริงรึเปล่า ลองเช็กในระบบบันทึกเสียงดูละกันนะครับ วันที่ 9 เมษายน 2552 — เวลาประมาณ 16:47 น.
 • ผมโทรกลับไปอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ผู้หญิงรับ และรับปากจะประสานงานให้ ก็เลยขอร้องว่า ยังไงวันรุ่งขึ้นช่วยติดต่อกลับมาด้วย .. สิ่งที่ได้ยินสวนกลับมาก็คือ จะติดต่อให้เร็วที่สุด แต่ไม่กล้ารับปากผมว่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ (10 เมษายน 2552)
 • อัพเดต – 26 เมษายน: วันศุกร์ที่ 24 เมษายน มีเจ้าหน้าที่โทรติดต่อมา แต่นั่นหลังจากที่ผมสอบถามตามเรื่องอีก 2-3 รอบในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทุกครั้งบอกได้แค่ว่า จะส่งเรื่องๆๆๆ — ขำจริงๆ กับการทำงานของคนเหล่านี้ ท้ายสุดมีคนใจดีเห็นใจจัดการให้ ก็รอดูกันว่า 2 พฤษภาคม ที่สัญญาไว้ จะรักษาคำพูดไว้ได้มั้ย?
 • ไม่เข้าใจว่า บริษัทฯ มันใหญ่โตมากมายถึงขนาดว่า 24 ชั่วโมงประสานงานกันไม่ทันเลยหรือไงครับ? ได้ไม่ได้ เสร็จไม่เสร็จ ช่วยบอกกันซักนิด เวลาของคุณมีค่า เวลาของผมก็มีค่า เสียเวลานั่งอยู่บ้านรอติดตั้งทั้งวันโดยไม่มีการบอกกล่าว และต้องรอคอยชะตาชีวิตในการได้เงินคืนแบบไม่รู้จุดหมาย — ก็เพราะพวกคุณทำงานกันแบบไร้จุดหมายปลายทางแบบนี้ล่ะครับ

ต่อกันด้วย True 8Mb ครับ …

 • เปิดให้ลูกค้าเก่าเปลี่ยนโปรโมชันได้ตั้งแต่ 2 เมษายน ซึ่งก่อนหน้านั้นผมก็ตรวจสอบแล้วว่า อยู่ในพื้นที่ให้บริการได้ถึง 8Mb
 • วันที่ 2 เมษายน เวลา 10:00 น. .. พยายามสมัคร แต่ขึ้นข้อความผิดพลาดเกี่ยวกับระบบ Billing – ไม่ได้เตรียมตัวกันเลยหรือไงครับ?
 • ติดต่อ Online Support หน้าจอมันขึ้นว่า จะได้รับบริการเป็นท่านที่ 77 .. รอไปชั่วโมงกว่าก็ยังขึ้นเท่าเดิม สรุปแล้วระบบมันใช้ไม่ได้ หรือพนักงานนั่งแช็ตกันเอง??
 • เย็นวันที่ 2 เมษายน ติดต่อเข้า Call Center ได้รู้ว่า กำลังจัดการกับปัญหาของเซิร์ฟเวอร์ จะเสร็จช่วงดึกๆ
 • สมัคร 8Mb ได้ตอน 22:00 น. ของวันที่ 2 เมษายน และโทรคอนเฟิร์มกับเจ้าหน้าที่ว่าเรียบร้อยดีทุกอย่าง ซึ่งพนักงานแจ้งว่าใช้เวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมง
  รอครบ 48 ชั่วโมง ทวงถามในวันที่ 5 เมษายน ได้คำตอบเหมือนไม่ได้ คือ “จะประสานงานให้ค่ะ” — ตั้งแต่ 5-7 เมษายน โทรวันละ 2 ครั้ง ห่างกันครั้งละประมาณ 10-12 ชั่วโมง .. ไม่เคยได้รับคำตอบใดๆ ว่าจะจัดการอัพความเร็วให้เมื่อไร
 • มารู้อีกทีว่า พนักงานในแผนกที่เกี่ยวข้องหยุดงาน .. ครับ บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ขนาดนี้ ดูแลเรื่องระบบเน็ตเวิร์กกันได้แค่นี้เองหรือครับ?
 • ทุกครั้งที่ติดต่อ พนักงานจะบอกว่า ถ้าใช้งานได้แล้วจะรีบติดต่อกลับ — ก็รอครับ รออย่างไม่มีจุดหมาย
 • มาใช้งานได้หลังผ่านวันที่ 7 เมษายน คือ ช่วงเช้าวันที่ 8 เมษายน น่าจะซักหลังเที่ยงคืนเป็นต้นมา และก็ทำให้รู้ว่า พนักงาน Call Center แต่ละคนรักษาคำพูดดีมาก คือ ตลอดทั้งวันของวันที่ 8 เมษายน ซึ่งระบบใช้งานได้แล้ว ไม่มีพนักงานคนไหนที่คิดจะรักษาสัญญา และโทรมาแจ้งว่า “ใช้งานได้แล้วนะคะ” — รอกว่า 15 ชั่วโมง ถึงจะได้รับ SMS แจ้งเข้ามาที่โทรศัพท์มือถือ .. ขอบคุณมากครับ
 • วันที่ 8 ตอนเที่ยงๆ ผมเริ่มทดสอบความเร็วจากหน้าเว็บของทรูเอง พบว่า ขอไปที่ 8Mb แต่ได้ความเร็วแค่ 4.5-6Mb ก็เลยติดต่อไปที่ Call Center ซึ่งพนักงานผู้หญิงคนหนึ่งรับสาย พร้อมกับบอกให้ผมทดสอบนั่นโน่นนี่ตามประสา Call Center ที่ถูกอบรมมา — ก็ฝืนใจทำตามไปเรื่อยแม้จะรู้ว่ามันแก้ปัญหาไม่ได้ก็ตาม
 • ไล่ตั้งแต่ถอด Splitter เพื่อต่อสายตรง เปิดปิดเราเตอร์ และอีกสารพัด ฯลฯ ท้ายสุดพอความเร็วไม่ได้ดีขึ้น คุณเธอคนนี้ก็บอกผมว่า ความเร็วที่ผมได้นั้นถือว่าโอเคแล้ว เพราะ “ทรูการันตีความเร็วแค่ 60%” — จี๊ดครับ หลอกล่อผม 10 นาทีเพื่อตบท้ายด้วยคำนี้เนี่ยนะ??
 • ผมก็เลยถามกลับไปว่า มันอยู่ในสัญญาข้อไหน สำหรับไอ้เจ้า 60% .. เธอหายไป 2-3 นาที ก่อนกลับมาตอบกล้อมแกล้มว่า “ไม่มีในสัญญา แต่เป็นมาตรฐานที่ทรูกำหนดขึ้นมาเอง??” — ครับ ก็ผมเซฟสัญญาการใช้บริการเก็บไว้ในเครื่องด้วย ท้ายสุดก็ส่งเรื่องให้ฝ่ายเทคนิคตรวจสอบ
 • ช่างติดต่อกลับมาช่วงบ่ายๆ คุยกันไม่กี่คำก็เข้าใจ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ผมได้ความเร็ว 8Mb สมใจสำหรับ Local โดยช่างบอกว่า เพราะท่อมันปล่อยมาไม่เต็ม ก็ไปปรับใหม่ซะ … ว่าแต่ทำไมไม่ปล่อยให้เต็มตั้งแต่แรก จะให้ผมทวงถามทำไม??
 • จากนั้นก็ต่อด้วยปัญหาที่ความเร็ว Inter ซึ่งวิ่งแค่ 500Kb – 1.2Mb (ทดสอบจาก Speedtest.net) โดยช่างบอกว่า ความเร็ว Inter นั้นไม่ได้การันตี ผมก็เลยเถียงไปว่า แต่ในโฆษณาของทรูนั้น มันระบุไว้เลยว่า “8Mb Local ; 8Mb Inter” (และคนอื่นก็ได้เหมือนกัน ดูที่ http://www.adslthailand.com/board/showthread.php?t=19365 ความเร็ว Inter ได้เกิน 4Mb ครับ)
 • ติดต่อเข้า Call Center อีกครั้ง เจอพนักงานผู้ชายรับสาย อธิบายเรื่องราวให้ฟัง ก็ดูเค้าเข้าใจดี และยังบอกด้วยว่า ต้องได้ความเร็ว Inter มากกว่า 1Mb — ผมไม่ขอเยอะครับ คือ รู้ว่าแบนด์วิธอินเตอร์มันแพง ได้ซัก 50-60 เปอร์เซ็นต์ของที่คุยไว้ก็ยิ้มแล้ว เพราะทรู “โฆษณา” ไว้ก็เลยมาทวงถามก็แค่นั้น
 • พนักงานผู้ชายที่รับเรื่องและทำทีเป็นเข้าใจ แต่ไม่ได้เปิด Ticket Support ให้ใหม่ ; วันนี้ วันที่ 9 เมษายน ผมโทรไปสอบถาม พนักงานอีกคนบอกว่า เคสของผมปิดไปเรียบร้อยแล้ว ราวว่าได้แก้ไขแล้ว เพราะพนักงานแค่โน้ตเพิ่มเติมเฉยๆ ช่างก็เลยไม่สนใจ ถ้าอยากจะได้รับบริการต้องรออีก 24 ชั่วโมง
 • ผมเลยบอกว่า ผมขอรอแค่ 2 ชั่วโมง ถึง 16:00 ของวันที่ 9 เมษายน — ก็ไม่มีใครติดต่อกลับ โทรไปอีกรอบ ก็มีพนักงานที่ซ้อมบทพูดเหมือนหุ่นยนต์ระบุว่า เดี๋ยวจะประสานงานให้อีก โดยที่ไม่ได้บอกกำหนดการอะไรกับผมเลย
 • UPDATE: 10 เมษายน 2552 — วันนี้ใช้ได้แล้วครับ ความเร็ว Inter ได้ประมาณ 4Mb โดยเฉลี่ยสำหรับอเมริกา ถ้าสิงคโปร์ก็ได้เกิน 6Mb .. แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่แจ้งกลับเช่นเดิม ยังไงก็ขอบคุณมากที่ดูแลให้จนเสร็จ ว่าแต่ “ทำไมไม่ปรับให้มีความเร็วที่สมควรจะได้ตั้งแต่แรก??”
 • UPDATE: 26 เมษายน 2552 — บิลเรียกเก็บเงินมาแล้ว เซ็งสุดๆ ทำงานกันยังไงก็ไม่รู้ เดิมทีหักเงินผ่านบัตรเครดิตมีส่วนลด อันนี้ก็ไม่มี และก็ไม่รู้ว่าอยู่ดีๆ ค่า Wi-Fi โผล่มาจากไหน ทั้งที่ควรได้ใช้ Wi-Fi ฟรี ติดต่อประสานงานตั้งแต่ 24 เมษายน แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ มาอีกแล้ว Billing มั่วๆ เซ็งที่สุด

.. และจนถึงวินาทีนี้ ชีวิตของผมก็ยังต้องเรื่อยเปื่อยเหมือนเดิม เฝ้ารอแต่ความเมตตาจากบรรดาพนักงานฝ่ายซัพพอร์ตทั้งหลาย ที่จะกรุณาโทรมาบอกอะไรหน่อยก็ยังดี อย่างที่ว่าครับ จะติดต่อได้หรือไม่ได้ ก็ช่วยติดต่อให้หน่อย

เทียบกับ AIS แล้ว พนักงานมารยาทต่างกันมาก ความรับผิดชอบต่างกันเป็นโข — ของ AIS ถ้าสิ่งที่ร้องขอไปแล้วไม่ได้ ก็รีบโทรแจ้งความคืบหน้าแบบวันต่อวัน หรือเพราะผมลูกค้า Serenade ก็ไม่ทราบ แต่ความจริงงานซัพพอร์ตมันก็ควรเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าต้องปล่อยให้ลูกค้ารอ รอ รอ และรอ เหมือนที่เจออยู่ตอนนี้

ว่าแต่ … สถานการณ์แบบไหนน่าเซ็งกว่ากัน?

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0 (from 0 votes)

เขียนโดย BLITblog.com \\ คำสำคัญ: , , , , , ,

 1. เอ posted the following on April 9, 2009 at 7:44 pm.

  คำว่าติดต่อกลับมันไม่มีอยู่จริงครับ น่าจะไม่มีอยู่ในพจนานุกรมของ Call Center ส่วนใหญ่ด้วย เป็นแค่ลมปากที่จะพยายามไล่ลูกค้าเรา ๆ ให้วางสาย

  ตอนนี้บ้านผมใช้ ji-net บนสาย TOT 2M ราคา 930 บาท ก็ใช้งานได้ดี แต่อิจฉาเจ้าอื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และเสียเงินพอ ๆ กัน เอาไว้บ้านผมอยู่ในเขตแดนของเจ้าอื่นเมื่อไรก็จะไปต่อรองจาก ji-net เพื่อเพิ่ม speed หรือไม่ก็ขอลดราคาบ้างล่ะ ไม่งั้นก็เลิกใช้ครับ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 2. fantasy posted the following on April 10, 2009 at 2:14 am.

  คำว่าติดต่อกลับ เจอมากับตัว ที่ Buddy ทั้ง ๆ ที่เป็นแค่ลูกค้าคนหนึ่ง
  เหมือนกับ AIS ที่เป็นแค่ลูกค้าทั่วไป เพราะใช้ต่อเดือนไม่ถึงพัน
  แต่ก็ยังได้รับการติดต่อกลับ ไม่เคยหายไปเฉย ๆ เหมือน True หรือ Maxnet เลยอ่ะ
  สองค่ายนี้ ก็เจอมากับตัว น่าเบื่อมาก ๆ
  จนสุดท้ายเสียงแข็งกลับไปว่า ขอติดต่อ SuperVisor ไม่ก็หัวหน้าคุณคนไหนก็ได้ ที่มีอำนาจมากที่สุด
  ไม่งั้นไม่ต้องไปเชิญมาพูดสายด้วยหรอก เสียเวลา
  ทุกวันนี้เวลาโทรฯเข้าไปแล้วบอกชื่อปุ๊บ พนักงานบางคนก็รู้เลย แล้วบอกรอสักครู่ แล้วเรียกหัวหน้ามาคุยทันที (เหมือนชื่อไปติดบัญชีดำในบริษัทนั้น ๆ ซะแล้ว)

  พวกนี้บางทีก็ต้องแข็งข้อกลับไปเหมือนกันอ่ะ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 3. กลิ้ง posted the following on April 10, 2009 at 9:59 am.

  ผมก็อัพเป็น 8mb มีปัญหาเหมือนคุณเด๊ะเลยครับ ติดต่อไปหลายรอบมากก็เหมือนคุณแหละ สุดท้ายขอเบอร์แล้วบอกจะให้ช่างตรวจสอบจะติดต่อกลับแต่ก็หาย ตอนนี้ปลงๆละเดี๋ยวหลังสงกรานค่อยเริ่มตามใหม่ เซ็งโคตรรร

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 4. กลิ้ง posted the following on April 11, 2009 at 10:52 pm.

  ช่างทรูติดต่อมาละ เวลาโหลดก็ได้700กว่าๆแล้ว แต่งงจิงเวลาเชคเนตได้แค่ 4-5mb- -

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 5. BLITblog.com posted the following on April 13, 2009 at 11:07 pm.

  K. เอ:
  ลองเช็กเรื่อยๆ ครับ ผมว่าเดี๋ยวก็คงมา — ของผมก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้เหมือนกัน ถามอีกรอบ .. ได้แล้ว :-)

  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 6. Dr.K posted the following on April 14, 2009 at 3:31 am.

  ได้ใช้ 8M นี่ก็บุญโขแล้วครับ ของผมใช้ 2.5 M มา 4 ปี แล้วอัพไม่ได้ อย่าบ่นมากนักเลย หุ ๆ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 7. mink posted the following on April 14, 2009 at 7:21 pm.

  ก็ยังดีได้ใช้ ของเรามาไม่ถึงสักอัน

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 8. Pete posted the following on April 16, 2009 at 3:27 pm.

  เดิมผมใช้เน็ต 2 MB ของทรู วัดสปีด inter ได้ 1.2 – 1.5 MB
  พออัพเป็น 8 MB inter กลับเหลือ 700 KB เหมือนฝันร้าย ผมโทรไปด่าเค้าทุกวัน จนตอนนี้ก็ยังไม่แก้ (ได้คำตอบเดียวกันกับ จขกท.) ใครจะอัพลองคิดให้ดีก่อนนะครับ อย่าเพิ่งไปหลงกะโฆษณา เค้าแค่ทำออกมาฆ่าเน็ตยี่ห้อนึงเท่านั้น… :-(

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 9. BLITblog.com posted the following on April 18, 2009 at 1:13 pm.

  K. Pete:
  สถานการณ์เหมือนผม แต่ของผมได้สปีดมาเต็มๆ เรียบร้อยแล้วครับ ออกอินเตอร์วัดจาก Speedtest.net ได้ความเร็วเกิน 4Mb ครับ — ลองโทรกระหน่ำดู น่าจะช่วยได้

  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 10. Darktearz Studio posted the following on April 20, 2009 at 10:29 am.

  แล้วยังงี้ ผมจะติดinternet ของทรู หรือ max net ดีหละเนี่ยครับ – -

  กำลังจะตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบรด์ไหนดี

  มาอ่านของอาจารย์ที เริ่มกลัวๆ ละครับ

  จะหนีไปซบ TOT ก็ไม่ไหว เพราะ TOT ช้ามากเลยครับ

  - – กลุ้มๆ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 11. BLITblog.com posted the following on April 20, 2009 at 1:50 pm.

  K. Darktearz Studio:
  แล้วที่บ้านอะไรมาถึงล่ะครับ? Maxnet หรือ True?
  อะไรถึงก็เอาอันนั้นละครับ — ตอนนี้ Maxnet ก็ให้ 3Mbps แบบเต็ม คือ ทั้งโลคอลและอินเตอร์ ก็น่าสนใจอยู่นะครับ

  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 12. BB posted the following on April 26, 2009 at 7:00 pm.

  ความเร็วต่างกันเยอะไหมครับ ถ้าเทียบกัน ระหว่าง 2 ตัวนี้

  ในการ โหลด ฟังเพลง ดูหนัง ดูทีวีออนไลน์ และ ดูการถ่ายทอดสด ทางเน็ตนะครับ

  เทียบเป็น วินาที ให้หน่อยนะครับ

  ใครตอบได้ช่วยตอบให้ด้วยนะครับ

  ขอบคุณมากครับ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 13. nn posted the following on April 28, 2009 at 9:08 pm.

  ถ้าคิดว่าที่อื่นใช้ดีแล้วทำไมไม่ไปใช้ได้แต่มาโพสดีแต่ปากลองคิดถึงเมื่อก่อนยังไม่มีใช้งานเลยพอมีใช้กันก็เรื่องมากถ้ามันใช้ไม่ได้ก็ไม่ต้องใช้ ISP โน้นก็ไม่ดี ISP นี้ก็ไม่ได้พวกคุณเป็นอะไรกันมากหรือเปล่า

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 14. BLITblog.com posted the following on April 29, 2009 at 7:14 am.

  K. nn:
  ผมรบกวนให้ช่วยปรับตรรกะความคิดอีกทีนะครับ
  * สํญญาว่าติดตั้งได้ –> ติดตั้งไม่ได้และไม่บอก ปล่อยให้รอ –> และก็ปล่อยให้รอ
  * สัญญาว่าได้ความเร็วเท่านี้ –> ไม่ได้ความเร็วตามที่ระบุ –> ต้องทวงถามและทวงถาม
  * สัญญาว่าเก็บเงินเท่านี้ –> เก็บเงินเกินที่ควรเป็น –> ไม่อธิบายตั้งแต่แรกเริ่ม –> ต้องทวงถาม
  ฯลฯ

  ส่วนเรื่องดีแต่ปาก — ขออนุญาตมองว่า อย่างคุณ nn ก็ไม่น่าจะต่างเท่าไรนะครับ อย่างน้อยผมเองก็อยู่ในที่แจ้ง มีบล็อกของตัวเอง มีอีเมล์ที่ติดต่อได้ แต่ของคุณล่ะครับ? อยู่ไหนหว่า? อีเมล์ยังต้องใช้ของปลอม? แวะกลับมาอีกที แล้วเอาอีเมล์จริงมาคุยกันดีกว่ามั้ยครับ?

  ผู้บริโภคสมควรเรียกร้องในสิ่งที่สมควรครับ ถ้าบริษัททำผิดสัญญาไม่เหมาะสมไม่ถูกต้อง ก็เรียกร้องกันไป — ทำไม่ได้ไม่มีใครว่า แต่อย่าโฆษณาสัญญาและมาหลอกลวง มันก็เท่านั้น เค้าไม่ได้เรียกว่าเรื่องมากครับ แต่ ISP ควรให้บริการอย่างไม่เอาเปรียบลูกค้า มันก็แค่นั้น

  ผมไม่รู้ว่าคุณร้อนรนร้อนตัวอะไรที่ไหนมา ไม่รู้ว่าทำงานอยู่ใน ISP ไหน แต่โปรดทราบและนำไปบอกพวกพ้องด้วยละกันว่า “แค่รักษาคำพูด” — แค่นั้นก็ไม่มีปัญหาแล้วครับ

  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 15. retribution posted the following on May 4, 2009 at 1:09 pm.

  ดูท่าจะไม่ได้ต่างกัลเท่าไหร่
  แล้วผมควรใช้อะไรดีละครับเนี่ย กำลังสนใจจะติดเลยอ่ะครับ
  บ้านใช้เบอร์ของ tot อยุ่ กำลังคิดจะติด high สักตัว
  แต่ไม่รุ้ว่าอะไรเหมาะสมดีที่สุด
  ถ้าจะเล็งสักอย่างเราควรมองที่ระยะของ 0บริการ ชุมสาย กับบ้านเราใช่มั้ยอ่ะครับ หรือว่าอย่างไรดี

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 16. art posted the following on May 7, 2009 at 11:03 am.

  อ่านไปอ่านมาตกลงผมจาใช้เนทแบรนด์ไหนดีละครับท่าน

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 17. วีรชัย posted the following on May 12, 2009 at 10:48 pm.

  ผมก็เจอปัญหา เปลี่ยน จากทรู 2.5 ได้ไม่เต็ม แต่ มาเป็น 8 mb วัดแล้วได้แค่ อย่างมาก 5.6 อย่างมากสุด แต่ปัญหาคือ เน็ตกระตุก มาก มากกว่า 2.5 เวลาเล่นเน็ต บางครั้งเหมือน ไม่โหลด เล่นเกมส์ DotA มันแลคๆ มาก
  ปัญหาเยอะแหะ ข่ายนี้

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 18. beautifulbest01@hotmail.com posted the following on May 17, 2009 at 9:10 am.

  เห็นด้วยกัยคุณ BLITblog.com ความเห็นที่ 14 “เราเป็นผู้บริโภค+เสียเงิน”

  ************************************************************************
  MaxNet ระวังบริการนะครับ ผมสมัครไปกว่าจะมาติดตั้งก็ 1 เดือนเต็มๆ โทรไปเค้าก็บอกว่าติดต่อศูนย์อย่างเดียว ศูนย์ก็บอกว่าให้โทรไปบริษัทติดตั้ง โยนกันไปโยนกันมา

  มาติดตั้งแล้วก็ยืมโทรศัพท์ของผมใช้จนเงินหมดเกลี้ยงอีกไม่มีการเตรียมความพร้อมเลยครับ

  ราคา+ความเร็วอาจจะดีกว่า TRUE ครับแต่บริการห่วยมาก
  (แต่ผมคิดว่าน่าจะดีกว่า TRUE ที่ไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์ทุกๆเดือนโดยที่เราไม่ได้ใช้เลย)
  ************************************************************************

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 19. อนุรักษ์ posted the following on May 17, 2009 at 10:57 pm.

  นี่แหละครับ บริการแบบไทยๆ ทีเวลาเก็บตังค์ ตรงเวลาเผง
  แต่เวลาที่เรามีปัญหา ชอบให้คำตอบที่หาความเป็นสัจจะไม่ได้ซักราย
  ทำไมเวลาเก็บตังค์ไม่บอกเลื่อนแบบนี้บ้าง
  และถือว่าที่โฆษณาไว้นั้นถือว่าหลอกลวงรึเปล่า ถ้าใช่
  จะฟ้องศาลตามพรบ.คุ้มครองผู้บริโภคได้รึไม่สำหรับ
  พวกนายทุนที่ละเลยความรับผิดชอบ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 20. แหม่ม posted the following on May 26, 2009 at 11:11 am.

  เห็นด้วยกับBLITblog.com ความเห็นที่ 14 เราเป็นผู้บริโภค เราสมควรได้รับสิทธิในการคุ้มครองบ้าง ตอนนี้ดิฉันก็อยากจะติดตั้ง internet อยู่เหมือนกันแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบรน์ไหนดีค่ะ กลุ้มใจสุดๆ และมาอ่านกระทู้ ยิ่งกลุ้มใจกับการบริการที่แย่ของทั้งสองเจ้า
  เพราะเคยโทรไปที่ call center maxnet มันพูดแบบมะนาวไม่มีน้ำเลยว่าไปหาที่ศูนย์ที่ คาร์ฟูพระราม 4 และก็วางสายไปเลย เราเลยไม่รู้ว่ามันอยู่มุมไหนของคาร์ฟู มันน่าจะมีแบรน์อื่นๆที่ดีๆบ้าง สงสัยเราคงต้องทำหนังสือร้องเรียน ส่งไปที่สำนักงานของท่านนายกให้ท่านช่วยผู้บริโภค หรือไม่เราต้องทำตัวให้ดัง แล้วออกสื่อสร้างกระแส บางทีทางบริษัทที่ให้บริการInternet ได้หันมาใส่ใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงโฆษณาชวนเชื่อ อย่างนี้ต้องเจอการรวมตัวกันเพื่อต่อสู้สิทธิของผู้บริโภคบ้าง
  เดี๋ยวว่าจะลองเข้าไปอ่านกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคดู เราจะได้ไม่เสียเปรียบ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 21. BLITblog.com posted the following on May 26, 2009 at 7:40 pm.

  K. แหม่ม:
  ถ้าอยากฟ้องร้อง แนะนำที่ สถาบันคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม (www.tci.or.th) ตรงสายงานกว่าครับ

  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 22. Ratta posted the following on June 8, 2009 at 10:35 am.

  กำลังจะติด Maxnet ครับ เมื่อวันอังคารที่แล้วไปติดต่อที่ศูนย์ที่โรบินสันเซ็นทรัลแอร์พอร์ต(เชียงใหม่ ชื่อยาวมาก) พอดีว่าไปตอนที่ช็อปกำลังจะปิดแล้ว แต่พนักงานก็ยังให้บริการครับ (ขอยืนยันว่าผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเจ้าใด ๆ ทั้งสิ้นครับ) ถ้าถามว่าบริการดีมั้ย? ก็โอเคครับ แม้จะเข้าสเต็ป “ยะเนิ่บ ๆ” ตามแบบฉบับ ไฮโซล้านนา .. พนักงานบอกว่าภายใน 1 สัปดาห์จะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ.. พรุ่งนี้จะครบสัปดาห์แล้ว ผมยังไม่เห็นวี่แววใด ๆ ติดต่อกลับมาเลย ตอนนี้เลยคิดจะไปลองสอบถามข้อมูลของ CAT สักหน่อย.. เห็นคนที่ใช้อยู่บอกว่าดี แต่ต้องรอติดตั้งหลังจากยื่นเรื่อง 15 วัน.. ได้ผลยังไงจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีครับ
  (ออ..ขอเล่าอีกนิดว่า ตอนที่ไปขอเช็คว่ามีคู่สายบริเวณที่ต้องการติดตั้งหรือเปล่านั้น พนักงานได้ให้ดูแผนที่และให้ยืนยันว่าใช่หรือเปล่า แต่..เป็นแผนที่เมื่อ 10 ปีที่แล้วครับ บางส่วนอาจจะงง ๆ เล็กน้อย เพราะเราจะจำไม่ค่อยได้ว่าเมื่อ 10 ปีที่แล้วบ้านเมืองสภาพเป็นยังไงบ้าง)

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 23. Jakuku posted the following on June 12, 2009 at 10:15 am.

  สมัครMaxnet ไป 3-4 วันแล้ว ตั้งแต่ 9 มิ.ย.52 ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาเลย ว่าจะดำเนินการยังไงต่อ สงสัยลูกค้าเยอะจัด แวมันจะได้เล่นกันไหมนี่กับอินเตอร์เน็ตเนี่ย เซ็งจริงๆ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 24. jin posted the following on June 25, 2009 at 4:46 pm.

  ตอนนี้ผมติดตั้งแมกเนตแล้วเล่นอยู่ด้วย..ความเร็วเล่นอยู่ที่ 2.5 ถึง 2.6 ผมเล่น 3 เมก..บ้างวันเขาเนตไม่ได้ก็มี..ขนาดพึงติดได้แค่ไม่นานนะ..เพื่อนๆ คิดว่าต้องถึง 3 เมกจริงๆ หรือป่าว..ผมก็ไม่รู้ แต่เคยคุยกับพนักงานขายที่ติดต่อเขาบอกว่ามันจะมันถึง 3 เมกดี..( แล้วจะโฆษณาหาพระแสงอะไรว่าเต็มเมกเนอะ) ผมก็เซ็งเหมือนกัน..ดาวโหลดใช่ได้ครับ แต่ว่าอัพโหลดช้ามากครับ..แต่ผมเบื่อบางวันเข้าเนตไม่ได้ก็มีนะครับ แล้วมันบอกว่าต้องติดต่อเซิร์ฟเวอร์ประมาณนี้…พออีกวันก็ดีขึ้นมาเอง..แต่ก็ไม่เคยเห็นถึง 3 เมกสักที..อยากให้ถึง .3 เมก เพื่อนๆ คิดว่าต้องทำงัยดีครับ..ช่วยผมหน่อย..

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 25. ken posted the following on June 26, 2009 at 5:31 pm.

  Maxnet 3 Mb สะกดคำว่าขอโทษไม่เป็น ก็ต้องทนใช้ จริงๆแล้วสถานะทางการเงินของบริษัทเขาก็ไม่ดีเท่าไหร่นะ ตอนนี้ก็มีแต่เรื่อง Hi Speed เท่านั้นที่พอจะถูลู่ถูกังไปได้ แต่ดูเหมือนเขาไม่ค่อยรู้ตัวนะว่าการบริการของเขาเป็นยังไง ต้องปรับปรุงนะ ถ้าหากคิดจะอยู่ในวงการด้านนี้ การติดตั้งต้องไว สัญญาณจะปล่อยตอนไหนต้องบอกให้ชัดเจน เมื่อระบบล่มต้องแจ้งลูกค้า และที่สำคัญต้องสอนให้ Call Center หัดพูดคำว่าขอโทษครับ/ค่ะ ถ้าทำได้อย่างที่เสนอ บริษัทคุณฟี้นตัวแน่นอน เพราะว่าจะมีลูกค้าอีกหลายๆคนรอใช้บริการอยู่

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 26. SuNNy posted the following on June 27, 2009 at 3:06 am.

  Maxnet 3mb ดีตรงไหน ข้อที่หนึ่งเลยนะครับ แฟนผมไปเดินเรื่องกับเพื่อนของเขา[ใช้บริการ]ปากน้ำ-พนักงานบอกว่ารอหนักงานโทรกลับไปนะค่ะ[เหมือนเดิมโทรกลับมาตูรอครึ่งเดือนไม่มีหมาโทรมาสักกะตัว] ก่อนแฟนผมกลับพนักงานบอกว่าอีกประมาณ1เดือนจะมี พนักงานไปติดตั้งให้นะค่ะ เดินเรื่องเมื่อวันนี้ 23 มีนาคม 2552 จนเวลาผ่านไป 1 เดือน ผมทนไม่ไหวแล้วจนเพื่อนของแฟนผมได้ติดตั้งแล้ววันที่ 21 เมษายน 2552[จิ๊ดอย่างแรงไม่มีใครโทรหาติดต่อมาเลยแสดๆ"_"]ไปที่ตัวแทนลูกค้า เขาตอบได้หน้าตาเฉย “ไม่รู้ค่ะหนูเป็นแค่ตัวแทน กรุณาไปติดต่ดที่ศูนย์ – -a[ผมยืนเกาหัวสักพัก]“ผมก็เลยโทรไปที่ศูนย์ มี Call Center ผู้หญิงรับ ผมก็ให้ข้อมูล ชื่อนี่ อยู่ที่นี่ ทำไมยังไม่ได้รับการติดต่อ ในเมื่อ ก่อนเดินเรื่องก็ ถามแล้วว่า มีคู่สายไหม? ก็มี แล้วทำไมผ่านไป 1 เดือนแล้วยังไม่ได้ติดตั้ง ถามเมื่อ 26 เมษายน 2552 แล้ว เขาก็บอกว่า พนักงานติดตั้ง กลับบ้านต่างจังหวัดค่ะต้องรออีกประมาณ 15 วันน่ะคะ [ตูเกิดอาการสุดจะบรรยายจิ๊ดสุดๆ] ผมบอกแฟนผมว่าไปยกเลิกกันตอนนี้เลย แฟนผมกลับบอกว่ารอดูอีก 15 วันเป็นไรไป ไหนๆก็รอมาถึงขนาด นี้ แล้ว เออ!! ก็จริงของมัน ผมก็เลยรอไปอีก 15 วัน ผ่านไป อีก 16 > 17 > 18 ไม่ไหวแล้วโว้ยยยยยยยยยยย ไม่มีใครโทรมาสักตัว โทรไปที่ศูนย์มัน Call Center ผู้ชายรับ ผมบอกขอคุยกับ หัวหน้าแผนกคุณหน่อย เขาถามคุณจะคุยทำไมครับติดต่อผมก็ได้นะครับ ผมเลยบอกว่า 1เดือนกับอีก 15 หรอครับ นี่มันจะ 2 เดือน ละยังไม่ได้ติดตั้ง เพื่อนผมเดินเรื่องพร้อมผมได้ติดตั้งไปแล้ว มันอะไรกันเนี่ย เขาเลยเช๊คเรื่องของผม แล้วเขาตอบได้หน้าตา เฉย เรื่องของคุณตกหล่นอยู่ทำให้การติดตั้งล่าช้า[อะไร!!!มันคืออะไรของมุง]ตกหล่นแล้วทำไมมุงไม่เก็บ ผมเลยบอกไปว่า อ้าว ทำไมพูดง่ายๆแบบนี้อะเงินผมก็จ่ายไปแล้ว จะให้รอไปถึง ไหน คุยกัน ประมาณ 5 นาที เขาก็ให้คุยกับ หัวหน้าแผนกของเขาคุยกัน ประมาณ 10 นาทีก็ พอเข้าใจ เขาบอกว่าคุณรออีก 2-3 วันนี้ ครับ แล้วเขาก็ให้เบอร์ช่างที่จะติดตั้งมาครับ จะมีหนักงานโทรไปสอบถามสถานที่ติดตั้ง[บ้าน]ผ่าน2วัน 3 วัน 4 วัน 5 วัน สุดจะบรรยาย!@$!%^#$!@$#%^! มันระเบิดแล้วครับ ผมโทรไปเบอร์ช่าง ถามว่า จะมาติดตั้งให้ผมไหม? ถ้าไม่ติดตั้ง คุณเตีรยมหางานใหม่ได้เลย เขาตบอกลับมาว่า “ผมกำลังติดตั้งให้ลูกค้าท่านอื่นอยู่ครับ” [[บริษัทออกจะใหญ่โตมุงมีพนักงานติดตั้งน้อยจังวะโมโหละ]] ผมเลยบอกไปว่า คุณมาติดตั้งให้ผมเดี๋ยวนี้เลยนะ ผมจะรอไม่เดิน 15:00.น เวลาผ่านไป บ่าย2 กว่า กว่าจะมาติดตั้ง ติดตั้งเส็ดสัญญานไม่มาไปทำสัญญานอีกรอไปจนถึง 17:00น. คุณคิดดูนะครับ เดินเรื่องวันที่ 23 มีนาคม 2552 ได้ติดตั้ง 28 พฤษภาคม 2552 มันกี่เดือน คิดเอาเองนะครับ แล้วก็ล่าสุด วันที่ 26 มิถุนายน 2552 เวลาประมาณ 17:24นาที net เกิด ขัดข้อง ตอนแลก ผมก็ดูที่ไฟ ที่โมเด็ม ก็ปกติดี ไฟ ADSL มา แต่ net ก็มานะครับ แต่มัน ขาดๆหายๆ ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ทำไม net มันขาดๆหายๆ ก็เลยพยามแก้ไข ก็ไม่สามารถทำได้ ก็เลยรอ จนถึงประมาณ ตี 2 กว่าๆ ผมถามว่าทำไม net ขาดๆหายๆ ตอบผมว่า ‘Sever ของเราล่มค่ะ’ ยังไม่ทราบว่าจะแก้ไขได้เมื่อไหร่คะ ผมเลยบอก Ok ผมรอจน 12:00นของอีกวัน ผมโทรไปอีกครั้ง บอกผมว่า จะใช้ได้ ตอนประมาณ 20:00น.คะ ผมก็รอ รอ รอ และรอ 2ทุ่ม 3 ทุ่ม 4 ทุ่ม โมโห ปิดเครื่องแมร่งเลย เพิ่งมาใช้ได้ ตอน ตี3:14นาทีคิดดูแล้วกันนะครับ Sever ล่มก็ ไม่โทรมาบอกSMS ก็ได้ เขาไม่ลงทุ่นอะไรเลยครับ

  ผมบอกเลยนะครับ บริษัท Maxnet บริการคุณ แย่มากๆๆๆๆๆๆ กรุณาปรับปรุงด้วย ไม่งั้น ลูกค้า ของคุณจะหายหมดนะครับ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 27. BLITblog.com posted the following on June 27, 2009 at 7:34 pm.

  K. SuNNy:
  เหนือฟ้ายังมีฟ้า … เจอเรื่องของคุณเข้าไป ของผมนี่เด็กๆ จริงๆ — ก็รอดูครับ มีตัวเลือกใหม่ค่อยว่ากัน
  Maxnet เหมือนจะสตาร์ทดี แต่องค์กรมันสปีดตัวตามไม่ทัน ทั้งในด้านฝ่ายบริการและโครงสร้างระบบ
  แทนที่จะได้ชื่อ ก็กลายเป็นเสียชื่อไปซะงั้น น่าเสียดายเหมือนกัน

  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 28. Ratta posted the following on June 29, 2009 at 2:40 pm.

  อาจจะดูแตกต่างไปสักหน่อยกับบริการของ Maxnet ที่หลาย ๆ คนเจอมา ผมอยู่เชียงใหม่ครับ ติดต่อไปราว 1 สัปดาห์(ณ shop 3T ที่ห้างโรบินสันแอร์พอร์ตฯ) พอครบ 7 วันไม่มีใครโทรมา ผมเลยลองโทรเข้าเบอร์ศูนย์ฯ ทางนั้นเลยขอให้ผมลองโทรสอบถามทาง shop ได้เลย ผมก็ลองโทรไป พนักงานก็บอกว่าให้เข้ามาทำสัญญาได้เลย เพราะมีคู่สายให้ ผมก็ไปทำสัญญาวันเสาร์ พอวันจันทร์ช่างก็ลากสายมาติดตั้งให้แล้ว .. พอตอนทดลองใช้ แรก ๆ ยอมรับว่าหัวเสียมาก มันอืดเกินไป พลันคิดในใจว่า “เนี่ยเหรอ?..3 เม็กฯ เสียดายเงินชิบ” แต่ก็ต้องคิดแง่บวกไว้ว่า อาจจะเป็นเพราะช่วงนั้นฝนตกบ่อยและหนัก สายอาจจะชื้น ก็ทนเล่นไปสัก 3 – 4 วัน ตอนนี้เช็คความเร็วดูแล้วน่าพอใจครับไม่ถึง 3 เป๊ะ ๆ แต่ก็แตะ ๆ 2.5 – 2.8 ครับ แต่ไม่รู้ว่าทำไมว่า ที่บ้านพี่ชายผม(เป็นที่ทำงานด้วย) ใช้ 3 เม็กฯ อินดี้เหมือนกัน แต่เล่นกลางวันความเร็วต่างกันลิบลับ ที่ห้องผมนั้นเล่นกลางวันอืดมากครับ แต่ไม่ค่อยคิดมาก เพราะส่วนใหญ่ผมจะใช้เวลาหลังเลิกงานมากกว่า.. และเมื่อเวลามีปัญหา พนักงานก็ให้บริการดีครับ แปลกดีเหมือนกัน… ยังไม่เจอเคสที่ทำให้ฉุนเฉียวโมโหโกรธาใส่พนักงานเลยนะครับ(ที่ทำงานนั้นใช้มามากกว่า 2 ปีแล้ว ส่วนของผมเองเพิ่งเริ่มใช้ไม่ถึง 2 สัปดาห์ครับ)

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 29. SuNNy posted the following on July 2, 2009 at 4:15 am.

  True 8mb ดีตรงไหน ผมได้ยินมาว่า True 8mb จะติดตั้งต่อเมื่อ เบอร์โทรศัพท์จึงจะติดตั้งได้ หรือยังไงผมก็ไม่รู้น่ะ ยังไงก็ขออภัยมาน่ะที่นี้ด้วย เพื่อนผมบอกว่า โทรศัพท์ ก็ไม่ได้ค่อยใช้ต้องมาเสียค่าโทรศัพท์ทุกๆเดือนอีกตั้งหาก จ่ายค่า Net ก็ พันกว่าบาทแล้ว ค่าโทรศัพท์อีก คิดดูให้ดีน่ะครับ จะติดของ True อะ อีกอย่าง บริการ True กับ MaxNet << ผมบอกตรงๆมันไม่ได้ต่างกันหรอกครับ หยั่งกับ พ่อกับลูก นิสัยสันดารเหมือนกัน เป๊ะๆ บริการห่วยๆ บริการแย่ๆ พนักงานกวนตีน ติดตั้งล่าช้า ไม่ติดต่อ ไม่โทร ไม่สนใจ ไม่ใช่ญาติGu ไม่บอก เรื่องของGu <<นี่คือคุณน่ะสมบัติ ของ True กับ Maxnet ผมไม่ได้ว่าน่ะครับแต่มันเป็นจริงๆ ใครไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอกครับว่า 2บริษัท นี้ ทำให้ลูกค้า อารณม์ ปี๊ด มากี่คนแล้ว เหอๆ ฝากไว้ด้วยแล้วกันน่ะครับ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 30. nay posted the following on September 17, 2009 at 8:37 pm.

  เรานั่งอ่านทุกๆ ความคิดเห็น เราใช้ max net ก็เหมือนกันกับทุกคนเลย ถ้าได้มาอ่านในบอร์ดนี้ก่อนก็คงไม่หลงไปติดหรอก น่าเศร้า เวลาติดตั้งของเรา ก็ประมาณเดือนครึ่งประมาณนี้แต่ กว่าจามาติดให้ ก็หมดค่าโทรศัพท์ตามเรื่องหลายตังค์อยู่ เจอหมดทั้ง โยนเรื่องไปโยนเรื่องมา ทั้งตัดสายทิ้ง – -* ช่วงแรกๆใช้ ก็เข้า net ได้บ้างไม่ได้บ้าง โทรไปถาม บอกไม่มีปัญหาอะไร ตอนนี้ใช้มาแล้ว 3 อาทิตย์ เริ่มเข้าที่ ยังไม่ได้มีปัญหาเพิ่ม เป็นกำลังใจให้กับทุกคน *-*

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 31. boong posted the following on October 17, 2009 at 11:28 am.

  เห็ยด้วยอย่างแรงเลยค่าาาา หัวอกเดียวกัน พนักงานหุ่นยนต์ โฆษณาก็เกินจริง สุดยอดของความหลอกลวงประชาชน ไอ่เราก็ไม่รู้จะไปเถียงกับเค้ายังไง ต้องก้มหน้าก้มตาเสียเงินไป เฮ่อออออออ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 32. mini posted the following on October 19, 2009 at 11:43 pm.

  อย่าว่าแต่ maxnet เลยครับ ทุยก้อเป็น
  ประเทศไทยก้อเงี่ย คุ้มครองสิทธินายทุน
  รังแกสิทธิผู้บริโภค

  รู้รึป่าวมาต่างประเทศเข้าใช้เน็ตกัน จะ Gb หนึ่งอยู่แล้ว
  มีแต่ประเทศเรานี่แหละที่เพิ่งมาใช้ 1 M ,2M 3M – 10M

  ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 33. ธีระพงษ์ posted the following on January 6, 2010 at 2:29 pm.

  อยากติต3bb10เเม็กจังขอคุยด้วย

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 34. somporn posted the following on January 9, 2010 at 3:00 pm.

  ok..ยกเลิกไม่ใช้ละ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 35. เด็กสายไหม posted the following on February 2, 2010 at 3:45 pm.

  ผมใช้ของ True ครับ มีสัญญา 1 ปี ตอนเสีย 590 ตีไป 600 บาท ตอน 2-3 เดือน ก็ดีนะครับ แต่จะเสียตอน ฝนตกแหละครับ ต่อไม่ได้เลย ทั้งวัน หน้าฝนหมดสิทธิเลยครับ พอ เดือนที่ 4 และต่อจากนั้นไม่ดีเลยหลุดบ่อยครับ บางวันก็ต่อไม่ติด ต้องโทรไปทางบริษัทมัน มันก็บอกให้ รีเครื่องดูก่อน แล้วก็บอกว่า เช็ดสาย อะไรของมันก็ไม่รู้ จริงๆแล้ว ทางบริษัท มันลดสัญณาญลงครับ พอผมใช้ได้ 1 ปี ทางบริษัทมันบอกว่าให้ผมเปลี่ยนโมเด็ม ใหม่เพราะว่า มีรู่นใหม่มา เพราะว่าโมเด็มใหม่จะรับสัญญาณได้ดีกว่า พอมันพูดแบบนี้ ผมเลยไม่เลยของ True เลย มันเอาเงินอย่างเดียว ถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเอา ยี่ห้อ อะไรดี ยังไงแนะนำของดีดีให้เพื่อนๆบ้างนะครับ

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 36. เด็กดอนเมือง posted the following on June 18, 2010 at 12:41 pm.

  ถึงว่าสิ จะเจ้งหมดและเพราะ ซื้อกินไม่หมดคตกินไม่นาน ถ้ามีบริษัทใหม่ดีๆ เปิดใหม่ ผมว่า ไอ2 ตัวนี้ก็แย่แน่ๆ มันไม่มีตัวเลือกเว้ย จำยอมต้องใช้ ทนต่อไป

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 37. siamparagon posted the following on July 30, 2010 at 9:12 pm.

  ผมใช้ ทรู ก็ มาไวดีนะ เล่นบิท ใช้โปร 8mb แต่โหลดบิทมาตั้ง 11mb โหลดหนัง HD 1080 25g ก็ไวดี เฉลี่ย หนัง dvd5 4.5g ก็ใช้เวลาไม่เกิน1.30ช.ม.(ป.ล.ไม่รู้ว่าเป็นเหมือนกันเปล่า)

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 38. รัฐบาลดันหากินกะคนจน posted the following on June 19, 2011 at 10:47 am.

  แย่ทุกบริษัทครับ ทั้งองค์การ เม็คเนต และทรู อยู่ที่ว่าอันไหนแย่มากกว่ากัน

  เคยใช้ขององค์การ ตอนไปขอเนตมีแต่ป้าแก่ๆพยายามที่จะยิ้มแย้มเพราะเป็นนโยบายใหม่มั้ง ให้ยิ้มกะลูกค้า ดูฝืนๆมาก ผมนึกในใจไอพวกนี้ล่ะแต่ก่อนตอนยังไม่มีคู่แข่งไม่มีทรูตอนไปจ่ายค่าโทรมันทำยังกะผมไปขอใช้โทรศัพท์ฟรีหน้าเป็นตุดทุกคน ผมขอเนตแถมโมเด็มสัญญาปีนึง มีป้าแก่ๆสามคนมานั่งงง พลิกโมเด็มไปมาแบบว่าไม่รู้เรื่องเกี่ยวกะเนตเลย ถามไรก็เกาหัว ทั้งออฟฟิตมีเด็กใหม่อายุน้อยสุดที่พอเป็นงานบ้างพอรู้เรื่องมั่งในระดับหางอึ่ง ที่เหลือผมก็เอามาจัดการด้วยตัวเอง คือไม่ต้องหวังพึ่งได้เลย น่าจะโดนโละไปแผนกอื่นได้แล้วโลกไปถึงไหนแล้ว ผมขอเนตหกเม็กมาแค่สี่เม็กเลยโทรไปขอคุยกะหัวหน้าฝ่ายเขต(แยกก่อนขึ้นสะพานซังฮี้) เค้าบอกว่าเขตที่ผมอยู่ได้แค่สี่เม็กก็เก่งแล้ว เอ๊ะยังไงนี่ อินเตอเนตมาเกี่ยวกะความเก่งผมได้ยังไง ถ้าผมไม่เก่งก็เหลือสองเม็กหรอครับ งงเลยครับไม่รู้ตอบกลับไงดี เลยยกเลิกทิ้งไปซะ สัญญาปีนึงผมทำเรื่องเขียนคำร้องยกเลิกได้เลยถ้าคนอื่นเป็นเหมือนผม

  ส่วนเม็คเนตไม่ต้องพูดถึงครับ สัญญาณขาดๆหายๆเรื่อง call center ระบบห่วยไม่ต้องหวังพึ่งเลย โอนแล้วโอนอีก รอแล้วรออีก รอจนสายหลุดไปเลย

  ส่วนทรูทุกวันนี้ดูมีอนาคตดีกว่าอันอื่น อย่างน้อยก็โทรถามได้24ชั่วโมง ศูนย์บริการก็มีตามห้างเยอะ แต่ช่วงหลังเนตมีการซ่อมแซมปรับปรุงถี่ขึ้น ทำทีก็เป็นชั่วโมง แต่ผมว่าก็ยังดีกว่าสองอันบนเยอะ ก็เลยใช้อยู่ครับเสถียรสุดในเขตผมนะแต่เขตอื่นผมไม่รู้

  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.14_1148]
  Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a reply


Get Adobe Flash playerPlugin by wpburn.com wordpress themes