Aug 23
Giveaway of the Day

Giveaway of the Day

Free Download A Day

Free Download A Day

ผมไม่อยากจะอวดอ้างสนับสนุนให้ใครต่อใครต้องมาใช้ซอฟต์แวร์ถูกลิขสิทธิ์

  • ประการหนึ่งเพราะตัวเองก็แอบซ่อนซอฟต์แวร์ไม่ถูกลิขสิทธิ์เอาไว้บนคอมพิวเตอร์บางเครื่องบ้าง แม้ช่วงหลังจะลดลงไปมากก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งซอฟต์แวร์หลักๆ ที่เสี่ยงถูกจับอย่างวินโดวส์และออฟฟิศที่หันมาใช้ของแท้อย่างจำใจ
  • ประการหนึ่งเพราะตัวเองค่อนข้างไม่สบอารมณ์กับ BSA ซึ่งเป็นองค์กรที่คอยทำหน้าที่เก็บผลประโยชน์ให้กับค่ายซอฟต์แวร์ต่างๆ ซึ่งออกล่าเหยื่อด้วยตัวเองหรือมอบหมายให้คนอื่นจัดการ เฉกเช่นไฮยีนาที่ออกไล่ล่าสัตว์ไร้ทางสู้อย่างไม่ปราณี .. แต่เลวร้ายกว่าตรงที่สัตว์บางประเภทยังรู้จักความพอดี และออกล่ากันแบบซึ่งหน้า แต่มนุษย์นั้นกลับสรรหากลยุทธ์ที่ดูแล้วสกปรกสิ้นดีมาใช้เพื่อทำร้าย ทำลาย และข่มขู่คนอื่น ซึ่งบางครั้งสิ่งที่ทำลงไปมันก็เลวร้ายไม่ได้แตกต่างจากคนที่ละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยซ้ำไป

รับรองว่าชีวิตนี้ผมคงไม่พูดสนับสนุนการใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์อย่างออกหน้าออกตา
หน้าด้านไม่พอครับ ไม่เหมือนดาราหรือคนมีชื่อเสียงหลายๆ คนที่ดาหน้าออกมาบอกว่า ต้องช่วยกันใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์หรือซื้อซีดีแผ่นแท้ แต่กลับไม่มองตัวเองบ้างว่า ที่มีอยู่ในคอมพิวเตอร์ตัวเองนั่นน่ะ มีถูกลิขสิทธิ์ซักตัวมั้ย??

ความจริงที่ว่าการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายนั้นเป็นเรื่องไม่ดีคงปฏิเสธไม่ได้ครับ วันนี้ก็เลยอยากฝากไว้ 2 เว็บไซต์ สำหรับคนชอบเล่นซอฟต์แวร์แบบถูกกฎหมาย หวังว่าคงถูกใจกันบ้าง

  • Giveaway of the Day: เว็บไซต์นี้ถูกใจผมมากครับ เพราะว่าแจก “ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์” แบบที่ปกติต้องเสียเงินซื้อ แต่แบบว่าเอามาให้ใช้ักันฟรีๆ ดาวน์โหลดได้เต็มๆ แบบไม่มีกั๊ก ใช้กันได้ครบทุกฟังก์ชัน ตั้งแต่ซอฟต์แวร์ราคาไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงเป็นหมื่นบาท

    ไม่ได้เว่อร์ครับ ของแท้เลยตัวนี้ แจกกันจริงๆ ภายใต้เงื่อนไขข้อเดียว “มีเวลาให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แต่ละตัวได้ 1 วันเท่านั้น” เกินกว่านี้ต้องเสียเงินซื้อตามปกติครับ และเงื่อนไขพิเศษนั้นจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกวัน ลองเข้าไปใช้ดูก็แล้วกัน รับรองว่าจะติดใจ

    นอกจากนี้ยังเป็นเว็บที่มีคนเข้าไปรีวิวซอฟต์แวร์กันค่อนข้างมากด้วย ทำให้ตัดสินใจเลือกใช้ซอฟต์แวร์ได้ง่าย ไม่ต้องไปเสียเวลากับซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้เรื่อง ยังไงดาวน์โหลดมาแล้ว ก็กลับไปคอมเมนต์ว่าดีหรือไม่ดีบ้างนะครับ ช่วยกันๆ

  • Free Download A Day: อันนี้เหมือนกับเว็บซอฟต์แวร์ฟรีทั่วไป แต่ผมชอบตรงที่มีการนำเสนอคล้ายกับ Giveaway of the Day เพราะเลือกสรรซอฟต์แวร์มาให้ใช้กันแบบรายวัน และก็มีรีวิวซอฟต์แวร์แต่ละตัวแบบตรงไปตรงมา เรียกว่า คอมเมนต์จากผู้ใช้ตัวจริงมีให้อ่านได้ที่นี่ ซึ่งดูแล้วน่าเชื่อถือกว่าเว็บดาวน์โหลดทั่วไปที่มักแปะคำบรรยายที่ได้มาจากเจ้าของซอฟต์แวร์ ซึ่งก็เชื่อได้บ้าง เชื่อไม่ได้บ้าง

    ที่สำคัญเว็บนี้มีซอฟต์แวร์ของแมคโอเอสให้เลือกใช้มากพอๆ กับวินโดวส์เลยครับ ชาวแมคฯ คงถูกใจล่ะซิ

สำหรับคนที่ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายในการค้นหาซอฟต์แวร์แบบเฉพาะเจาะจง เชื่อว่าทั้งสองเว็บนี้น่าจะให้ความเพลิดเพลินในการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างดี

ทิ้งท้ายไว้นิดเดียวว่า ถ้าเลี่ยงการละเมิดลิขสิทธิ์ได้ ก็เลี่ยงซะ .. ไม่ใช่ทำเพื่อบริษัทซอฟต์แวร์ แต่เพื่อตัวคุณเองที่จะไม่ต้องวุ่นวายกับคดีความมากมายที่อาจตามมาได้โดยไม่รู้ตัว :-(

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0 (from 0 votes)

เขียนโดย BLITblog.com \\ คำสำคัญ: , ,


Leave a reply


Get Adobe Flash playerPlugin by wpburn.com wordpress themes